Nha Trang: xử lý 3 khách sạn tự ý thêm 76 phòng

Ngày 7/1, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Du lịch và Công an tỉnh có trách nhiệm rà soát và xử lý theo thẩm quyền việc 3 khách sạn ở TP. Nha Trang tự ý xây vượt 76 phòng so với thiết kế được duyệt; đồng thời báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 20/1/2020.

Bất động sản - Nha Trang: Xử lý 3 khách sạn tự ý 'phình' thêm 76 phòng

Được cấp phép 24 phòng nhưng khách sạn Mây Ngũ Sắc tự ý tăng lên 64 phòng

Theo báo cáo của UBND TP Nha Trang, 3 khách sạn tự ý xây vượt số phòng gồm: Khách sạn Mây Ngũ Sắc của Công ty TNHH Mây Ngũ Sắc (lô 66 - 67, đường Phạm Văn Đồng), khách sạn Thành An của Công ty TNHH TMDL XNK Thành An (số 19, đường Biệt Thự) và khách sạn Cúc Tùng của Công ty TNHH Cúc Tùng (số 79, đường Nguyễn Thị Minh Khai).

Trong đó, khách sạn Mây Ngũ Sắc tự ý nâng số tầng nhiều nhất. Theo cấp phép quy mô khách sạn chỉ 24 phòng nhưng công ty đã tự ý tăng số phòng lên 64 phòng.

Khách sạn Thành An được cấp phép xây 36 phòng nhưng tự ý xây lên 56 phòng và khách sạn Cúc Tùng cũng đã tự ý xây từ 40 phòng lên 56 phòng.

Trong báo cáo gửi UBND tỉnh, ông Vũ Chí Hiếu – Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang nêu rõ: “Các khách sạn trên đã đi vào hoạt động, tự ý tăng số lượng phòng mà chưa xin phép cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền”.

 

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hoà cũng đã yêu cầu các đơn vị trên rà soát cơ sở pháp lý liên quan lĩnh vực môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy, điều kiện hoạt động và phối hợp với UBND TP Nha Trang kiểm tra, xác định các khách sạn trên có hành vi vi phạm về hay không? UBND tỉnh Khánh Hoà cũng chỉ đạo UBND TP Nha Trang xác định và xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan trong việc giám sát các khách sạn trên địa bàn.

Tuy nhiên, điều khó hiểu là vì sao trong suốt thời gian dài 3 khách sạn ở trung tâm thành phố xây lố thêm tới 76 phòng mà chính quyền TP. Nha Trang lại không biết; chỉ sau khi các khách sạn đi vào hoạt động thì mới phát hiện và đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa phương án xử lý.

Tin liên quan