Khách sạn chuẩn 5 sao" cho thú cưng dịp Tết

ận tết, trong khi người người nhà nhà đang tất bật lo sắm sửa cho một cái Tết ấm cúng thì tại Bệnh viện Thú y (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), các nhân viên vẫn đang luôn tay luôn chân, tất bật chăm sóc chó, mèo đang được gửi trông tại "khách sạn" thú cưng của bệnh viện.

Do nhiều người phải về quê ăn Tết hoặc do ngày Tết bận rộn nên họ chọn cách gửi chó mèo cưng vào “khách sạn” để yên tâm.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Khách sạn chuẩn 5 sao' cho thú cưng dịp Tết, chi tiền triệu chưa chắc còn chỗ

Thú cưng mang đến gửi "khách sạn" trong dịp tết đều được kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng bệnh truyền nhiễm và tẩy ký sinh trùng - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tại Bệnh viện Thú y, giá phòng "khách sạn" thấp nhất là 100.000 đồng/ngày, bao gồm chế độ chăm sóc, dinh dưỡng, vận động và chế độ VIP cao nhất lên đến 500.000 đồng/ngày, khách hàng yêu cầu thú cưng phải được ở một mình một phòng, được theo dõi sức khỏe. Mỗi phòng thú cưng được trang bị giường ngủ, đồ chơi và cung cấp thức ăn đầy đủ.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, Tiến sĩ Trần Văn Nên - Giám đốc Bệnh viện Thú y - cho biết hiện tại dịp tết nhu cầu trông, giữ thú cưng tăng cao nên lượng khách hàng đăng ký các phòng của "khách sạn" rất đông.

Thú cưng mang đến gửi "khách sạn" trong dịp tết đều được kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng bệnh truyền nhiễm và tẩy nội, ngoại ký sinh trùng, sau đó mới được đưa vào khu vực "khách sạn" để đảm bảo không lây nhiễm bệnh tật. Cùng với đó, trang bị hệ thống khử mùi, hút không khí, diệt khuẩn và cung cấp ánh sáng đầy đủ.

 

 

 

Tiêu dùng & Dư luận - 'Khách sạn chuẩn 5 sao' cho thú cưng dịp Tết, chi tiền triệu chưa chắc còn chỗ (Hình 2).

Phòng ở cho chó mèo không khác gì khách sạn.

Dịp tết này, nhân viên sẽ chăm sóc thú cưng 24/24, theo dõi định kỳ. Buổi sáng thú cưng được kiểm tra thân nhiệt, sau đó được đi vận động, đi dạo, được tắm chải và ăn uống theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

Hiện, tại Bệnh viện Thú ý có 10 sinh viên thay nhau trực, hỗ trợ các bác sĩ chăm sóc thú cưng khám, chữa bệnh và hỗ trợ tại "khách sạn" thú cưng. Đăng ký làm việc từ 7h sáng đến 18h, sinh viên Trần Thị Lan Anh (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho biết sẽ trông, chăm sóc thú cưng đến 29 tết mới về quê.

"Sáng mình đến kiểm tra các em (thú cưng - PV), báo lại bác sĩ để lên phác đồ điều trị. Tết này số lượng khách đông hơn nên mình gắng làm thêm, học hỏi được thêm kiến thức điều trị. Tiếp xúc với các em thú cưng cũng vui lắm", Lan Anh chia sẻ.

Trong khi đó, trao đổi với Zing, bác sĩ Nguyễn Việt Quyền, chủ cửa hàng thú cưng tại Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết hơn 10 ngày trước Tết âm lịch, cửa hàng của anh đã gần kín phòng trong dịp Tết. Số phòng này gồm nhiều hạng từ loại thường đến VIP dành cho các “thượng đế” chó, mèo...

Giá phòng ở cửa hàng anh được tính tùy vào cân nặng của thú cưng và chất lượng phòng, dao động từ 150.000 đến 300.000 đồng với phòng thường. Với mức giá như trên, những thú cưng gửi được hưởng các dịch vụ từ chăm sóc, vệ sinh, tắm rửa, chải chuốt và huấn luyện cơ bản.

Trong khi đó, loại phòng VIP sang trọng có giá dao động từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng trong những ngày Tết. Giá phòng này cao bởi thú cưng được ngủ nệm, có máy lạnh, đồ chơi và cả camera cho chủ quan sát bất cứ tại đâu.

“Thú cưng được gửi hầu hết là những giống đắt tiền nên cửa hàng phải thường xuyên chăm sóc và trông coi cẩn thận. Chăm sóc chúng cũng không khác gì trông trẻ, thậm chí còn vất vả hơn rất nhiều”, anh Quyền nói thêm.

Ngoài tốn chi phí hàng triệu đồng cho vài ngày giữ chó, mèo dịp Tết, chủ nhân của những “thượng đế” này cũng phải chi thêm một khoản không nhỏ khác để chăm sóc nhan sắc cho các “thú cưng” ăn Tết.

Cụ thể, hiện phí dịch vụ chăm sóc chó, mèo dao động từ 250.000 đến 800.000 đồng một lần trọn gói gồm tắm, sấy khô, chải lông rụng, cắt tỉa lông, cắt giũa móng, vệ sinh tai... Với dịch vụ tắm chó, mèo, giá cũng dao động từ 100.000 đồng đến 650.000 đồng tuỳ trọng lượng thú cưng.

Tin liên quan